Hướng dẫn sửa chữa Samsung Galaxy J7 Pro bị hư loa đơn giản nhất - Galaxy J7 Pro bị hư loa hoặc loa nhỏ khiến Anh chị gặp nhiều khó khăn & bất tiện khi sử dụng? Tuy nhiên, không cần quá lo lắng, tình trạng này sẽ lập tức được khắc phục chỉ bằng những mẹo nhỏ khá đơn giản.

Hướng dẫn sửa chữa Galaxy J7 Pro bị hư loa

Có thể các bạn chưa để ý nhiều vì độ lớn khá nhỏ nhưng loa & mic luôn là 2 bộ phận đóng vai trò rất quan trọng cho chức năng nghe và gọi của điện thoại. Nếu một trong hai bộ phận này phát sinh hư hỏng, các bạn sẽ bị gián đoạn phương tiện liên lạc. Vậy làm thế nào để nhận biết & xử lý được tình trạng hư hỏng loa trên Samsung Galaxy J7 Pro?

Dấu hiệu nhận biết Galaxy J7 Pro bị hư loa

  • Nếu bộ phận loa điện thoại gặp phải hư hỏng, thường sẽ có những biểu hiện sau đây:
  • Khi thực hiện cuộc gọi thoại hoặc gọi bằng Facebook Messenger, Zalo, Anh chị em không thể nghe thấy được những âm thanh phát ra từ những người ở đầu dây bên kia.
  • Âm thanh luôn trong tần số rất thấp dù các bạn đã điều chỉnh âm lượng đến mức max.
  • Trong trường hợp dùng thiết bị để nghe nhạc, xem video hoặc chơi trò chơi, thiết bị hoàn toàn không phát ra bất kỳ âm thanh nào, nếu có cũng rất nhỏ hoặc bị rè, bị nhiễu, gián đoạn lúc có lúc không.

Nguyên nhân dẫn đến Samsung J7 Pro bị hư loa:

Những nguyên do khiến Samsung Galaxy J7 Pro bị hỏng loa thường là:
  • Các ứng dụng được thiết lập trên chiếc smartphone của Anh chị hoàn toàn không tương thích với phần mềm, điều này khiến các rối loạn phát sinh ngày càng nhiều.
  • người sử dụng vô tình đặt smartphone ở chế độ im lặng hoặc đã điều chỉnh âm lượng ở mức thấp nhất nên không thể nghe rõ âm thanh phát ra.
  • Thường xuyên dùng điện thoại trong những khu vực có nhiều khói bụi khiến bộ phận loa bám đầy bụi bẩn. Chính những vật nhỏ li ti này sẽ cản trở âm thanh phát ra, giảm chất lượng một cách đáng kể.
  • Tác động từ bên ngoài như va đập, rơi vỡ hoặc chèn ép là những sự cố ngoài ý muốn của người dùng. Tuy nhiên, chúng lại hình ảnh hưởng không hề nhỏ đến phần cứng của thiết bị.
  • Galaxy J7 Pro bị vào nước là một trong những nguyên do thường gặp nhất khiến loa Samsung J7 Pro bị hư.

Sửa chữa Samsung Galaxy J7 Pro bị hư loa tại Bệnh Viện Điện Thoại 24h

+ Cách sửa chữa Galaxy J7 Pro bị hư loa

Không cần phải tốn kém quá nhiều thời gian & tiền bạc để sửa chữa điện thoại tại các hệ thống showroom, trung tâm, trong trường hợp gặp phải các sự cố về thiết lập hoặc phần mềm của máy, Anh chị em có khả năng sửa lỗi bằng những cách sau:

+ Check setting âm thanh trên điện thoại

Có rất nhiều người sử dụng thường không nhớ chính xác những thiết lập trên máy hoặc đã setting âm thanh ở mức rất nhỏ. Để test, hãy vào menu cài đặt > Âm thanh & rung. Nếu thiết bị của Anh chị em đang ở chế độ im lặng, hãy tắt tính năng này, sau đó tăng âm lượng đến mức max và thử lại.

+ Lau chùi sạch sẽ bộ phận loa

Như chúng tôi đã kể đến trong mục trên, bụi bẩn bám vào loa sẽ khiến người dùng rất khó có khả năng nhận biết được nguồn âm thanh phát ra. Để vệ sinh, hãy sử dụng một cây tăm bông hoặc bàn chải bông nhỏ & chà xát nhẹ nhàng lên bề mặt loa. Đặc biệt, không nên dùng miệng để thổi bụi vì hành động này có thể khiến các vật thể này len lỏi vào sâu hơn bên trong thiết bị.

+ Xóa các ứng dụng không tương thích khiến loa Samsung J7 Pro bị lỗi

Sự rối loạn nghiêm trọng của phần mềm tấm ảnh hưởng rất lớn đến toàn bộ các chức năng bên trong máy. Đầu tiên, Các bạn hãy check ứng dụng hoặc trình duyệt nào là nguyên do phát sinh vấn đề bằng cách vào Menu setting > Ứng dụng & tiến hành Gỡ setting nếu ứng dụng có nguồn gốc không rõ ràng hoặc Anh chị đã vô tình tải về máy khi bấm vào các đường link quảng bá. Ngoài ra, nên xóa bớt một số ứng dụng có dung lượng nặng hoặc game có đồ họa cao để thiết bị hoạt động nhanh nhạy và trơn tru hơn.

+ Khôi phục setting gốc của J7 Pro

Thao tác thực hiện như sau: Vào Menu cài đặt > Sao lưu & đặt lại > Đặt lại dữ liệu gốc > Đặt lại điện thoại. Chế độ này sẽ khắc phục được lỗi loa J7 Pro nếu lý do xuất phát từ những rối loạn phần mềm của thiết bị. Tuy nhiên Cả nhà nên nhớ rằng, thao tác này sẽ xóa bỏ toàn bộ những dữ liệu được lưu trữ bên trong máy, đưa smartphone về lại trạng thái như lúc mới xuất xưởng nên hãy sao lưu trước khi thực hiện nhé.

Nếu như bạn đã áp dụng tất cả những cách sửa lỗi trên mà tình trạng máy vẫn giữ nguyên không được giải quyết triệt để thì khả năng máy đã bị hư loa. Cách sửa lỗi duy nhất đó là thay loa Samsung J7 Pro.

Bài viết liên quan:


Nhận xét

Bài đăng phổ biến