Tổng hợp lỗi Samung Galaxy S8 thường gặp & cách sửa lỗi đơn giản

Bài viết sẻ chia cho cho Cả nhà tổng hợp lỗi Samsung Galaxy S8 thường gặp & cách sửa chữa đơn giản nhất để Anh chị tự khắc phúc.
Trong quá trình trải nghiệm & dùng thiết bị Samsung S8 Anh chị em có rất nhiều các tính năng thú vị để sử dụng như chế độ Always on Display trên Samsung S8, tuy nhiên cùng với các tính năng thú vị như chế độ Always on Display trên Samsung S8 này mọi người cũng không thể tránh được các lỗi Galaxy S8 phát sinh thường gặp mà Trung Tâm Bệnh Viện Điện Thoại 24h sẽ liệt kê dưới đây.

Tổng hợp lỗi Samsung Galaxy S8 thường gặp

Các bạn có các lỗi Samsung Galaxy S8 thường gặp & cách sửa chữa như sau:

1. Lỗi Galaxy S8 bị nóng

Có tương đối nhiều người khi thực hiện trải nghiệm thiết bị Samsung S8 trong một thời gian dài đều cảm thấy thiết bị Samsung S8 bị nóng khá nhanh, chủ yếu nguyên do của việc lỗi Samsung S8 bị nóng đó chính là Anh chị em dùng, thiết lập các chế độ trên thiết bị.

* Cách khắc phục:

bạn có các phương án sửa chữa lỗi Galaxy S8 bị nóng sau đây
- Phương án 1 . Hạn chế sử dụng thiết bị khi đang sạc.
Đây là vấn đề thường thấy trên các thiết bị điện thoại mà người sử dụng mắc phải, đặc biệt trên thiết bị Samsung S8 được trang bị công nghệ sạc nhanh khiến thiết bị lập tức bị nóng hơn bình thường nếu như chúng ta vừa sạc vừa sử dụng.
- Phương án 2 . chọn lựa chế độ phân giải màn hình cảm ứng phù hợp.
Trên Galaxy S8 người sử dụng có thể thực hiện việc chọn lựa chế phân bố điểm ảnh QHD cho phép hiển thị tấm hình chất lượng 2k siêu chất, tuy nhiên đây cũng là nguyên do khiến thiết bị chớp nhoáng nóng.
Bước thứ nhất : chúng ta truy cập vào setting (Settings) sau đó kéo chọn mục Hiển thị (Display), tại đây lúc này nhấn chọn độ phân giải màn hình cảm ứng (Screen Resolution) như hình dưới.
Bước 2 : Sau đó Các bạn sẽ thấy một bảng thiết lập chế độ phân giải màn hình.
Tại đây Anh chị em nên lựa chọn mức hiển thị màn hình HD+ hoặc FHD+ như hình trên & chọn lựa Apply .
Với mức độ hiển thị này thiết bị của Anh chị sẽ không tốn quá nhiều hiệu năng xử lý cũng như tránh thiết bị lập tức bị nóng lên.

2. Lỗi Galaxy S8 màn hình đỏ

Cũng tương tự lỗi Samsung Galaxy S8 nhanh chóng bị nóng lên thì lỗi Samsung S8 màn hình đỏ cũng là một trong những lỗi cơ bản tuy không hình ảnh hưởng tới quá trình sử dụng thiết bị nhưng khiến nhiều người khó chịu & không có những trải nghiệm tuyệt vời nhất.

* Cách sửa chữa

Tùy chỉnh chế độ cân bằng màu trên thiết bị
Bước thứ 1 : Anh chị truy cập vào ứng dụng setting (Settings) trên màn hình cảm ứng chính thiết bị Samsung S8 bằng cách vuốt màn hình điện thoại từ trên xuống & lựa chọn biểu tượng cài đặt như hình dưới.
Tại đây mọi người kiếm tìm & ấn chọn mục Hiển thị (Display).
Bước thứ 2 : Tiếp đó để sửa chữa lỗi Samsung S8 thường gặp này Cả nhà ấn chọn mục Chế độ màn hình điện thoại (Screen Mode), tiếp đó ấn chọn mục Cân bằng màu (Colour balance).
Sau đó để giúp khắc phục lỗi Galaxy S8 màn hình cảm ứng đỏ mọi người có thể thay đổi các thanh trượt R , G , B của màn hình cảm ứng cho tới khi mắt cảm thấy dễ chịu nhất.

3. Lỗi Galaxy S8 sạc nhanh không hoạt động

chúng ta cảm thấy bất ngờ vì tính năng sạc nhanh trên Samsung S8 không được kích hoạt cũng như không hoạt động khiến thời gian sạc thiết bị kéo dài vô cùng lâu tấm ảnh hưởng tới quá trình sử dụng của chính mình ư?
* nguyên do : Thực chất nguyên nhân chủ yếu gây ra lỗi sạc nhanh trên Samsung S8 không hoạt động là trong quá trình sạc thiết bị mọi người vẫn để thiết bị ở chế độ mở màn hình hoặc dùng thiết bị để xem video, lướt web..., Chính vì như vậy hệ thống thiết bị sẽ auto giảm hiệu năng sạc trên thiết bị để ổn định quá trình sạc & đảm bảo pin.
* Cách sửa chữa : Như đã nói ở trên các bạn cần phải cần phải bảo đảm quá trình sạc thiết bị Samsung S8 được an toàn hơn cũng như tiếp tục sử dụng tính năng sạc nhanh trên thiết bị chúng ta nên tắt màn hình cảm ứng Samsung S8 khi thực hiện cắm sạc hoặc đưa thiết bị về chế độ nghỉ.

4. Lỗi Galaxy S8 bị khởi động lại

Khác với các lỗi ở trên, với việc thường xuyên gặp phải lỗi Samsung S8 bị khởi động lại gây ảnh hưởng không nhỏ tới quá trình sử dụng trên thiết bị trong công việc, giải trí cũng như học tập của bản thân, thậm chí còn gây ức chế trong quá trình sử dụng.
* Cách sửa chữa :
bạn có các phương án sửa chữa lỗi Galaxy S8 bị khởi động lại như sau:

- Phương án 1 : Tháo lắp thẻ nhớ đang kết nối trong thiết bị.

Nghe có vẻ khó tin với việc mọi người chọn lựa sử dụng một thẻ nhớ không phải tiêu chuẩn, rất dễ ảnh hưởng tới thiết bị trong quá trình lưu trữ dữ liệu và ứng dụng gây ảnh hưởng cũng như xung đột với các ứng dụng hệ thống.
Bởi thế nếu như thiết bị Samsung S8 của các bạn gặp phải lỗi khởi động lại hãy thử tắt máy đi & kiểm tra xem thiết bị đã sửa chữa được tình trạng bị khởi động lại hay chưa. Bạn hãy chắc chắn thiết bị thẻ nhớ mircoSD mình đang sử dụng là một thiết bị chính hãng.

- Phương án 2 : nâng cấp phần mềm Samsung S8 model mới nhất.

Đây cũng là phương án được nhiều người lựa chọn để thực hiện cách sửa chữa các lỗi phần mềm Samsung S8 thường xảy ra như màn hình ám đỏ đã được chúng tôi đề cập ở trên.
Bước 1 : Cả nhà truy cập vào ứng dụng cài đặt (Settings), tại đây các bạn ấn chọn mục cập nhật phần mềm (Software update).
Tiếp đó các bạn ấn chọn mục Tải phiên bản nâng cấp bằng tay (Download nâng cấp Manually).
Bước 2 : Hệ thống chương trình sẽ tiến hành kiểm tra bản mẫu cập nhật mới nhất cho thiết bị.
& nếu như thiết bị nhận diện được một phiên bản cập nhật Samsung S8, mọi người ấn chọn cài đặt ngay (Install Now).

5. Lỗi kết nối Bluetooth trên Samsung S8

Lỗi kết nối Bluetooth trên Samsung S8 là một trong những lỗi tiếp theo mà bạn cùng nhau tìm hiểu trong bài viết tổng hợp lỗi Samsung Galaxy S8 và cách khắc phục, và Anh chị em có các phương án sửa lỗi lỗi kết nối Bluetooth trên Samsung S8 như sau:
* Cách khắc phục:
- Phương án 1 : Khởi động lại thiết bị.
Trong khi các bạn gặp phải lỗi Bluetooth trên Samsung S8, điều bạn cần làm lúc này đó chính là thử khởi động lại thiết bị của mình. Để thực hiện khởi động lại thiết bị Cả nhà ấn và giữ nút bấm nguồn trên thiết bị.
Sau đó trên màn hình điện thoại thiết bị xuất hiện các biểu tượng như hình trên, các bạn ấn chọn biểu tượng Reset để khởi động lại thiết bị.

- Phương án 2: Tắt kết nối Bluetooth và bật lại.

Tiếp theo đó nếu như lỗi Bluetooth vẫn chưa được sửa chữa sau khi đã khởi động thiết bị lại một lần nữa, Anh chị tiến hành tắt kết nối Bluetooth và bật lại nhiều lần.
Cả nhà có thể truy cập vào setting (Settings) lựa chọn mục Kết nối (Connections) như hình dưới.
Tại đây Các bạn kích hoạt tính năng Bluetootoh & tắt đi lại nhiều lần để kiểm tra.

- Phướng án 3: Khôi phục setting gốc

Bước 1: Anh chị truy cập vào ứng dụng cài đặt (Settings) từ màn hình cảm ứng chính thiết bị, tại đây bạn ấn chọn mục Quản lý setting chung (General management) như hình dưới.
Tiếp đó Anh chị em lựa chọn mục Đặt lại (Reset) để khôi phục cài đặt gốc khắc phục lỗi Samsung S8 thường gặp về Bluetooh.
Bước 2: Tại đây Cả nhà ấn chọn mục Khôi phục setting gốc (Factory data Reset).
Lúc này hệ thống sẽ liên kê danh sách các ứng dụng sẽ khôi phục setting gốc & mất dữ liệu, ấn chọn Đặt lại (Reset) và lựa chọn xác nhận Xóa tất cả (Delete All).
Như vậy chúng ta đã vừa cùng nhau đi tìm hiểu các lỗi Samsung S8 thường gặp trong quá trình sử dụng và trải nghiệm được nhiều người quan tâm. Ngoài ra, lỗi gõ tiếng Việt trên Samsung S8 cũng hay xảy ra, trường hợp chúng ta gặp lỗi hoặc chưa biết cách cài để gõ tiếng Việt trên Samsung S8, Các bạn Tìm hiểu thêm cách gõ tiếng Việt trên Samssung S8 mà Trung Tâm Bệnh Viện Điện Thoại 24h đã chia sẻ nhé.
Bài viết liên quan:

Nhận xét

Bài đăng phổ biến